วิธีเข้าหาคนงานหญิง

ในโลกของช่างฝีมือ สังคมที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ถือเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ จำนวนช่างฝีมือหญิงและหัวหน้างานหญิงในสถานที่เพิ่มขึ้น เพียงเพราะเราเป็นสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ไม่ได้หมายความว่าเราควรปฏิบัติต่อผู้หญิงในลักษณะเดียวกัน ผู้หญิงในโลกช่างฝีมือ ตามเนื้อผ้า เป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายจะกลายเป็นช่างฝีมือเนื่องจากงานของพวกเขาต้องยกของหนัก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีผู้หญิงจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่กลายเป็นช่างฝีมือและผู้ดูแลไซต์ แม้จะเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังคงเป็นสังคมชายเป็นใหญ่ ผู้หญิงที่กระโจนเข้าสู่โลกของช่างฝีมือซึ่งเป็นโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่มักจะรู้สึกสับสนกับความแตกต่างของโครงสร้างร่างกายและความแข็งแรง และมักจะไม่ทำงานในขณะที่รู้สึกประหม่า ต้องการการดูแลเอาใจใส่ เนื่องจากความแข็งแกร่งและความแข็งแกร่งทางร่างกายแตกต่างจากผู้ชาย มีบางครั้งที่ไม่สามารถแสดงได้อย่างราบรื่นเท่าผู้ชาย ตัวอย่างเช่น เมื่อทำงานบนที่สูง สายช่วยชีวิตเป็นสิ่งจำเป็น แต่ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพื่อให้สามารถถอดออกเพื่อทำความสะอาดและจัดระเบียบที่ไม่ต้องใช้สายชูชีพได้ นอกจากนี้ พวกเขาไม่ทำเรื่องตลกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของผู้ชาย และแสดงความคำนึงถึงความแตกต่างของร่างกายและความแข็งแรงของร่างกาย การสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สะดวกสบาย ห้ามมิให้ล้อเลียนหรือพูดเชิงเลือกปฏิบัติในขณะที่แสดงความเข้าใจในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้หญิง การพิจารณาและการพิจารณามีส่วนช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สะดวกสบายสำหรับช่างฝีมือหญิงที่ทำงานด้วยความตึงเครียดในสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่

เคล็ดลับการสื่อสารเพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำ

ความเป็นผู้นำเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับหัวหน้างาน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการสื่อสารที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ ตั้งใจฟังผู้อื่นเพื่อเพิ่มแรงจูงใจ คนที่เป็นผู้นำนั้นเก่งในการจูงใจผู้อื่นผ่านการสื่อสาร ในการทำเช่นนี้ ให้ตั้งใจฟังสิ่งที่อีกฝ่ายพูด และแม้ว่าคุณต้องการให้คำแนะนำทันที ก็ควรฟังก่อน และแม้แต่ในสถานการณ์ที่คุณต้องระมัดระวังมากๆ พยายามใช้คำพูดเชิงบวกแทนคำพูดที่ทำให้แรงจูงใจของอีกฝ่ายลดลง แบ่งปันข้อมูลที่ถูกต้องเสมอ หากการตัดสินและคำแนะนำของหัวหน้างานในสถานที่ไม่ชัดเจน ช่างฝีมือและคนงานในไซต์งานจะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรและจะรู้สึกไม่สบายใจ ให้คำแนะนำอย่างแม่นยำและบอกทุกสิ่งที่คุณรู้เพื่อให้ทุกคนสามารถแบ่งปันได้ เมื่อมีการแบ่งปันข้อมูลที่ถูกต้องกับทุกคนเสมอ งานจะดำเนินไปอย่างราบรื่น คุณจึงมีสมาธิกับงานได้อย่างสบายใจ ความเป็นผู้นำได้รับการฝึกฝนผ่านการสื่อสาร ความเป็นผู้นำได้รับการฝึกฝนผ่านการสื่อสาร ผู้คนมักจะคิดว่าการตัดสินใจและการให้คำแนะนำเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับความเป็นผู้นำ

รายละเอียดงานคนงานก่อสร้าง

งานหลักของวิศวกรโยธาคือการปรับระดับและปรับปรุงพื้นผิวของบ้าน ถนน แม่น้ำ ฯลฯ โดยใช้ดินและไม้ งานดิน งานในสถานที่เพื่อสร้างรากฐานของอาคารและบำรุงรักษาถนนเรียกว่างานวิศวกรรมโยธา งานสำคัญที่วางรากฐานของอาคาร และงานปรับปรุง ขยาย และลดความทรุดโทรมของถนนก็เป็นรากฐานที่สำคัญของงานขุดดินเช่นกัน การขนส่งวัสดุ การขุดค้น และการบำรุงรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขุดสามารถพูดได้ว่าเป็นงานหลักสำหรับคนงานด้านวิศวกรรมโยธา งานดินเชิงกล การขนส่งวัสดุ การขุดค้น และการบำรุงรักษาส่วนใหญ่จะใช้เครื่องจักร วัสดุถูกขนส่งโดยรถบรรทุกขนาดใหญ่ การขุดดำเนินการโดยใช้รถขุด การบำรุงรักษาใช้รถบดถนนเพื่อปรับพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบให้เรียบ สร้างฐานรากสำหรับอาคารและถนน รากฐานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาคารที่จะยืน ในการสร้างฐานราก ดินที่ทำหน้าที่เป็นฐานรากจะต้องแข็งแรง เมื่อถนนต้องมีการลดระดับหรือปรับขนาด คนงานก่อสร้างจึงมีความจำเป็น เป็นงานสำคัญในการปรับระดับฐานรากและพื้นผิวถนนของอาคารผ่านงานขนส่งวัสดุ การขุดค้น และการบำรุงรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาคาร งานต่อไปไม่สามารถทำได้หากไม่มีการปรับระดับที่ดินของวิศวกรโยธา

สิ่งที่ดีที่ฉันเลิกเป็นผู้จัดการไซต์

ผู้ดูแลไซต์มีความสำคัญต่อไซต์และเนื่องจากงานของพวกเขาคือการจัดการกระบวนการทั้งหมดจึงเป็นเรื่องยากที่จะหยุดพัก อืม ตอนนี้ฉันสามารถพักได้แล้ว ฉันสามารถทำสิ่งที่ฉันอยากทำได้ หากคุณเป็นหัวหน้างานไซต์ เป็นเรื่องยากที่จะมีสัปดาห์ทำงานสองวัน ดังนั้นหากคุณได้งานอื่น คุณสามารถทำงานสองวันต่อสัปดาห์ได้ คุณจึงทำในสิ่งที่อยากทำในวันหยุดได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่ไซต์ หากมีอะไรเกิดขึ้นบนไซต์ คุณจะได้รับการติดต่อและคุณจะต้องตัดสินใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศอีกต่อไป สำหรับผู้จัดการไซต์ สภาพอากาศเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจว่าจะย้ายไซต์หรือไม่ ดังนั้นเราจึงต้องตรวจสอบพยากรณ์อากาศอยู่เสมอและตัดสินว่าเราสามารถทำงานได้หรือไม่ มีหลายครั้งที่ช่างฝีมือและคนงานบ่นว่าพวกเขาไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง และเป็นงานที่ยาก ความสมดุลทางร่างกายและจิตใจ การเป็นหัวหน้าคนงานเป็นงานที่ดูเหมือนจะไม่มีวันหยุด ดังนั้นจึงเป็นงานที่ต้องใช้ร่างกายมาก บางคนท้อแท้เพราะทำงานเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ ติดต่อสื่อสาร ให้ความสนใจกับสภาพอากาศ แต่ถ้าเลิกทำ ก็จะสามารถมีชีวิตที่สมดุลทั้งกายและใจได้

ทำอย่างไรเมื่อลูกน้องหัวหน้าไซต์อายุน้อย

เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาอาจแก่กว่าคุณ เนื่องจากผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้ดูแลไซต์เป็นช่างฝีมือและคนงาน พวกเขามักจะมีอายุมากกว่า การชี้แนะเป็นสิ่งที่จำเป็นแม้ว่าคุณจะอายุมากแล้วก็ตาม เนื่องจากหัวหน้างานในไซต์มีหน้าที่ควบคุมโดยรวมของไซต์ จึงต้องมีสถานการณ์ที่ต้องใช้ความระมัดระวังและคำแนะนำ มันยากที่จะต้องสอนช่างฝีมือที่มีอายุมากกว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อจำเป็นต้องแนะนำ อย่าพูดในทางที่ทำให้เสียศักดิ์ศรีของอีกฝ่าย เคารพอีกฝ่าย และอย่าใช้น้ำเสียงที่ออกคำสั่ง . เคารพในประสบการณ์อันยาวนาน ไม่ดีที่จะมีทัศนคติที่จะปฏิบัติตามคำสั่งเพียงเพราะคุณอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่า ผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา แต่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีประสบการณ์ ถ้ามีใครให้คำแนะนำฉันตามประสบการณ์ ฉันจะเคารพหรือยอมรับความคิดเห็นของเขา เคารพผู้อื่นโดยถือเป็นความคิดเห็นที่มีค่าจากผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีประสบการณ์ ฉันไม่ได้เกลียดการสูบบุหรี่เพียงเพราะฉันแก่กว่า แทนที่จะใช้วิธีคิดที่มีอคติ เช่น “เพราะฉันแก่กว่าคุณ ฉันจึงต้องอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ” หรือ “เพราะฉันเป็นเจ้านายคุณ ฉันจึงต้องออกคำสั่ง” , เคารพผู้อื่นเมื่อถูกร้องขอ คำแนะนำ.